Cây Sim Tím

Văn Nhỉ Triệu Tháng Năm 8, 2023 1860 Lượt xem

1, Giới thiệu nguồn gốc và đặc điểm giống cây trồng
+ Cây sim còn gọi là hồng sim, đào kim nương, cương nhẫm, dương lê là một loài thực vật có hoa thuộc họ Myrtaceae, có nguồn gốc bản địa ở khu vực nam và đông nam Á, từ Ấn Độ về phía đông tới miền Nam Trung Quốc, Đài Loan và Philippines, và về phía nam tới Malaysia và Sulawesi.
+ Cây sim đang trở thành cây được ưa chuộng, vì tạo cảnh quan đẹp, cho giá trị cao từ quả, không cần chăm bón gì nhiều.
+ Kích thước: Cây có chiều cao trung bình từ 1 – 1.5m và thậm chí cao tới 2m.
+ Thân cây: Sim có thân nhỏ, màu xám và có lông mềm trên thân non.
+ Lá: Hoa sim có lá mọc đơn đối xứng nhau với dạng elip đến ovan, ở dưới lá cây có một lớp lông tơ màu trắng.
+ Hoa: Sim là loài hoa lưỡng tính và thường mọc đơn lẻ hoặc thành chùm 3 bông ở kẽ lá. Đồng thời, cuống lá dài khoảng 1cm với cuống hoa nhỏ dài khoảng 0.5-2.5cm.
+ Cành: Cây sim được phân thành nhiều cành nhánh khác nhau.
+ Quả: Được tạo ra khi hoa tàn với kích thước 10 – 15mm x 8 – 10mm. Quả lúc chưa chín có màu xanh. Khi chín quả mọng, màu tím đen, phần dưới quả được bao phủ bởi lớp đài hoa rất bền, có lông. Quả sim có vị ngọt và bên trong mỗi quả chứa tới 40 – 50 hạt trong 6 – 8 ngăn giả.
+ Hoa sim thường nở rộ vào mùa hè với màu tím, thường mọc đơn lẻ, hoa sim tím có 5 cánh. Hoa sim là biểu tượng mà nhiều đôi trai gái miền quê dùng để bày tỏ tình cảm và cũng là biểu tượng của sự chung thủy.
+ Cây sim nở hoa tím, hồng vào mỗi mùa hè không xa lạ với tuổi thơ của nhiều thế hệ.
+ Cây sim tím trồng được tất cả các vùng khí hậu và đều phát triển tốt.
+ Về phân bố, cây Sim có rất nhiều ở những vùng đổi trọc miền trung du nước ta. Bên cạnh đó tại Trung Bộ và Nam Bộ cũng có.
+ Trái sim ăn chín rất ngon và bổ, qủa sim có rất nhiều công dụng không thể không nói đến, ví như bổ huyết, trị bệnh đường tiêu hóa, trị chứng chóng mặt, ù tai, mất ngủ,…

cay-sim-tim
2, Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống

+ Cây sim phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới và lượng mưa trên 1200m.
+ Cây ưa nhiều loại đất trồng khác nhau như: Đất mặn ven biển, đất cát chua… Tuy nhiên, với những vùng đất quá mặn thì cây có thể bị chết.
+ Trường hợp nếu trồng trong vườn cảnh thì tốt nhất nên trồng bằng đất thịt, độ ẩm tốt và giàu dinh dưỡng. Như vậy sẽ giúp cây phát triển tốt và nhanh chóng.
+ Đất trồng cây sim phải được phát dọn sạch cỏ dại. Gom cỏ dại lại đốt để lấy do bón cho cây sim.
+ Cây hoa sim ưa khí hậu nhiệt đới đến cận nhiệt đới, phù hợp nhất ở những nơi có lượng nước mưa trên 1200mm mỗi năm chính bởi thế ta nên trồng ở những nơi đất ẩm, cây sẽ phát triển nhanh chóng.
+ Đất trồng cây sim tím cũng không quá cầu kỳ, cây ưa nhiều loại đất như đất mặn ven biển nhưng những loại đất nhiễm mặn quá nặng cây có thể chết, đất cát chua hay cằn cỗi cây cũng đều phát triển được nhé. Nếu trồng trong vườn nhà ta nên trồng bằng đất thịt, tơi xốp, thoát nước tốt.
+ Ta cũng cần lưu ý đến lượng nước tưới cho cây hoa sim, không nên tưới quá nhiều nước sẽ dẫn đến cây sim bị ngập úng, thối gốc, ảnh hưởng đến chất lượng hoa và quả.

cay-sim-tim
+ Cây sim ưa sáng nên trồng ở nơi có nhiều ánh sáng để cây quang hợp tổng hợp chất dinh dưỡng.
+ Sau khi bỏ cây vào hố và lắp đất, ban đầu nên cung cấp đủ nước cho cây 2 lần sáng tối để cây dễ thích ứng với môi trường mới. Tuy nhiên không nên tưới quá nhiều nước để tránh tình trạng ngập úng. Sim là loại cây hoang dại nên không cần mất nhiều thời gian chăm sóc. Sau một thời gian rễ đã bén đất mới thì không cần chăm sóc nhiều, chỉ cần để sim phát triển một cách tự nhiên.
+ Khi sim có dấu hiệu ra hoa, chỉ cần xới cỏ xung quanh, bón ít phân và tưới nước để trái ra sai và to hơn.
+ Khi quả sim chuyển từ xanh sang tím đỏ, đây là dấu hiệu để thu hoạch những trái sim chín mọng.

Đảm bảo chất lượng

Kỹ thuật chuyên sâu

Thanh toán linh hoạt

092.565.2222

0929.83.2222