Hoa Ngọc Nữ

anh ngoc Tháng Năm 6, 2023 381 Lượt xem
1, Giới thiệu đặc điểm và nguồn gốc giống cây trồng
+ Khi nhìn thấy một loài hoa trắng tinh khôi, dạng dây leo có giàn hoa rất đẹp được trồng sân vườn, biệt thự, ban công,… Đó là chính là cây hoa ngọc nữ được sự yêu thích của rất nhiều người ưa trồng trong nhà giúp cảnh quan trở nên bừng sáng, trong lành hơn. Cây hoa ngọc nữ một cái tên gọi thật là yêu kiều nghe cái tên rất nhẹ nhàng như một thiếu nữ ngọc ngà, trong trắng.
+ Cây hoa ngọc nữ có từ các nước bờ biển phía tây Châu Phi (Ghinê, Nigeria, Cônggô,…) được trồng rộng rãi tại Việt Nam.
cay-hoa-ngoc-nu
+ Hoa ngọc nữ thuộc họ cây dây leo, màu sắc hoa rất đẹp, cây có hoa nở gần như là quanh năm. Cây có chiều cao khoảng 2 – 3m, cành non có 4 cánh và phủ lông mịn, cánh dài mềm vươn cao, lá nguyên khối hình trứng rộng, mọc đối ở gốc lá thì dạng hình tim thuôn, đầu nhọn và mặt trên phiến lá phủ lông mịn.
+ Hoa hợp thành xim ở nách là phía gần đầu cành, gốc hoa có lá bắc, có lông cách đài phồng lên dạng màu trắng hoặc xám, phía gốc hợp thành ống ngắn, cánh tràng màu đỏ sẫm hợp thành ống dài, chia thành 5 thùy hình trái xoan, nhị 4 chiếc, dài, thò ra ngoài.
+ Thân:  thuộc loại tiểu mộc, thân thảo. Hoa leo ngọc trinh, ngọc nữ là loài dây leo thường xanh cao đến 4m, Cành non có 4 cạnh và phủ lông mịn, cành dài mềm vươn cao.
+ Lá: Lá cây có dạng hình trứng đến thuôn dài với chiều dài 8 – 17 cm. Lá nguyên mọc đối, hình trứng rộng, gốc lá hình tim hay thuôn đầu nhọn, mặt trên phủ lông mịn.
+ Hoa: Hoa ngọc trinh màu trắng, hoa mọc thành chùm như chiếc ô, ở nách lá gần phía đầu cành, cánh đài phồng lên màu trắng hoặc xám, phía ngoài có màu đỏ sẫm. Cây thường nở rộ vào tháng 3 -5 nở hoa gần như quanh năm.

cay-hoa-ngoc-nu

cay-hoa-ngoc-nu

 2, Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống
+  Nhiệt độ: Vì cây có tốc có sinh trưởng và phát triển cực nhanh ở nhiệt độ trên 10 độ C, ưa sáng hoàn toàn, cần được bảo vệ trước gió lớn, tránh sương giá, cần nhiều nước trong quá trình phát triển.
+ Cây dễ trồng bằng cách cắt đoạn cành hoặc dùng hạt, cần trồng thẳng xuống đất để cây phát triển nhanh và cho nhiều hoa hơn trồng trong chậu.
+ Đất trồng cây phải luôn tơi xốp, ẩm ướt, giàu dinh dưỡng.
+ Tránh việc tỉa cây vì chúng có thể truyền bệnh thối đầu cành
+ Phân bón cần được bón 3 tháng/lần.

 

+ Cây được nhân giống bằng cách giâm cành, nên chọn những cành cây không quá già cũng không quá non, cành mập mạp, nếu cành ngọc nữ đang ra hoa thì càng tốt. Khi trồng ta nên nhúng 1 đầu cây vào trong chất dinh dưỡng kích thích mọc rễ như vậy cây mới cho rễ nhanh.
+ Khi trồng ta phải lưu tâm đến đất, nước và chất dinh dưỡng, cụ thể đất trồng ngọc nữ phải là loại đất mềm, tơi xốp, đủ chất dinh dưỡng. Khỏng chỉ thế đặc biệt những loại đất này phải thoát nước tốt nữa.
+ Đối với lượng nước tưới, để cây ra hoa quanh năm cần tưới nước thường xuyên đều đặn cho cây, ít nhất ngày 2 lần vào sáng và tối.
+ Cây cũng cần phải bón phân định kỳ, khi thấy ngọc nữ có dấu hiệu héo lá, hoa tàn nhanh cần xem cây có bị sâu bệnh hay không hoặc do cây thiếu chất dinh dưỡng, cần được bổ sung ngay.

cay-hoa-ngoc-nu

3, Mua giống cây trồng Hoa Ngọc Nữ ở đâu?
Nhà Vườn Hà Đô Garden
CHUYÊN CUNG CẤP CÂY GIỐNG NHẬP NGOẠI, CÁC CÂY GIỐNG MỚI MANG HIỆU XUẤT KINH TẾ CAO
?Hotline: 0812.451.345 – 0377.252.993 – 0929.83.2222
?Địa chỉ: Khu 1, nhà vườn Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Đảm bảo chất lượng

Kỹ thuật chuyên sâu

Thanh toán linh hoạt

092.565.2222

0929.83.2222