Hoa lồng đèn

anh ngoc Tháng Năm 7, 2023 843 Lượt xem

Cây Đèn Lồng Hội An là cây gì mà độc lạ thế
1, Giới thiệu đặc điểm và nguồn gốc cây giống

+ Cây Hoa Đèn Lồng Hội An là giống bản địa của vùng Nam Mỹ (Brazil), trồng và phát triển nhanh chóng tại Trung Mỹ. Sau đó phân bố và trồng nhiều ở Trung Quốc. Hiện nay cây đã du nhập vào Việt Nam và rất được ưa chuộng. Loài cây này vừa mang theo những ý nghĩa tuyệt vời lại có vẻ đẹp khác biệt.
+ Cây hoa Lồng Đèn Hội An được gọi với tên khoa học là Abutilon Megapotamicum. Giống cây này nằm trong họ Cẩm Quỳ. hoa Lồng Đèn là cây dây leo. Nó thường được trồng giàn hoặc theo kiểu chậu treo. Hoa cũng cây nhiều và nở quanh năm rất ấn tượng. Loài cây này có thể chịu được hạn và nắng chiếu trực tiếp.
+ Cây có lá mọc đơn. Với một số ít cây sẽ có phần lá dạng xẻ thùy cạn. Hình dạng của lá là trái tim. Phần cuống lá rất dài, đây là một đặc trưng nổi bật. Cả mặt trên và dưới của lá đều có một lớp lông. Ngoài ra, phần mép lá cũng có những răng cưa, gân xanh lá nổi hiện rõ. Bạn có thể nhận biết nhanh chóng bằng mắt thường.
+ Tùy từng vị trí trồng cây mà thân Bụp Lồng Đèn Hội An sẽ mọc theo kiểu thân bò ngang hay rủ xuống dưới. Hoa của cây rất đẹp và ấn tượng. Hoa có sắc cam hồng hay đỏ, mọc ra ở phần nách của lá. Hoa rủ xuống giống y một chiếc đèn lồng Hội An tuyệt mỹ. Bởi vậy nó mới có tên là Hoa Đèn Lồng Hội An.
+ Đây là loài cây rất dễ trồng và dễ thích nghi với nhiều không gian. Đa số người chơi hoa thích trồng cây này ở hàng rào để những bông hoa lồng đèntrên cây đem lại cảm giác vui tươi phấn khởi như có lễ hội. Ngoài ra, để trang trí không gian nhỏ, cây được treo cao và thả những dây hoa xinh xuống dưới.

2, Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống

+ Tùy vào đặc điểm vùng miền để bố trí thời gian trồng hoa lồng đèn phù hợp. Ở các khu vực khí hậu mát mẻ như tây nguyên và miền bắc nên trồng vào cuối thu, từ tháng 8 đến tháng 4 năm sau theo dương lịch.
+ Sự phát triển của hoa lồng đèn phụ thuộc nhiều vào đất trồng, chúng cần được sinh trưởng trong đất giàu dinh dưỡng hữu cơ, tơi xốp với pH 6 và giữ ẩm tốt. Người có kinh nghiệm đều thích sử dụng sản phẩm đất sạch hữu cơ, bởi 100% nguồn nguyên liệu hữu cơ sạch, được xử lý vi sinh an toàn và được phối trộn theo tỉ lệ phù hợp với các loại hoa chậu.
+ Hado Garden mách bạn cách tự phối trộn đất theo công thức: 5 đất + 3 giá thể + 2 phân bón. Sử dụng đất mục hoặc đất cát để rễ cây dễ đâm sâu vào đất. Giá thể có nhiều loại như xơ dừa, trấu hun… dễ tìm ở các cửa hàng cây cảnh. Phân bón nên là loại hữu cơ như phân trùn quế hoặc các loại phân chuồng hoai mục giúp cây dễ hấp thu.
+ Chậu trồng hoa lồng đèn dạng thông thường hoặc giỏ treo đều được, có nhiều kiểu dáng và chất liệu như chậu đất nung, chậu nhựa hay sành sứ,… Nên chọn chậu treo có kích thước 20-30cm và tùy vào số lượng hoa bạn muốn trồng để chọn chậu đứng.
+ Hoa lồng đèn thích được đặt nơi đón được nắng sớm, thông thoáng và tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn có thể trang trí ở bạn công, phòng khách, bàn làm việc hay quán cafe,… Nếu trồng trong nhà, thì nên cho cây phơi nắng sáng 3-4 ngày/tuần hoặc chọn vị trí có nắng khuếch tán như cửa kính, cửa sổ là được.
+ Hoa lồng đèn sinh trưởng không cần quá nhiều nước, nhưng độ ẩm nên được duy trì 60-70%. Nên dùng vòi hoa sen tưới nhẹ xung quanh gốc 1-2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát, tránh tưới lúc giữa trưa sẽ làm hỏng hệ thống rễ. Không tưới lên hoa hoặc tưới quá đẫm dễ làm thối gốc, thối lá và gây chết cây.
+ Sau 15-20 ngày trồng và cây bắt đầu phát triển thân lá, nhánh thì tiến hành pha loãng phân với liều lượng bằng ½ nồng độ khuyến cáo trên bao bì, rồi tưới theo định kỳ 14 ngày/lần. Vào giai đoạn ra hoa thì giảm còn 7-10 ngày/lần tưới, nhưng nếu sử dụng phân bón lá thì nên tưới xen kẽ và tăng khoảng cách bón phân cho rễ lên 14-18 ngày/lần.
+ Lưu ý, cần tưới ẩm nước trước khi sử dụng phân để giữ ẩm và giúp cây dễ hấp thu hơn. Tránh tưới phân vào lúc trời nắng gắt dễ làm cây bị sót phân và nên bổ sung thêm các chất điều hòa sinh trưởng như: B1, B9, Ethephon, Ancymidol,…
+ Khả năng kháng sâu bệnh tốt nên hoa lồng đèn ít bị sâu bệnh tấn công, một số loại thường gặp như sâu lá, rầy mềm, bướm trắng, nhện đỏ,…. Bệnh thối rễ, bệnh rỉ sắt,… do cây tiếp xúc nhiều với nước, đất trồng quá ẩm hoặc nhiễm từ cây mẹ,…

3, Mua giống cây trồng Hoa Đèn Lồng Hội An ở đâu?
Nhà Vườn Hà Đô Garden
CHUYÊN CUNG CẤP CÂY GIỐNG NHẬP NGOẠI, CÁC CÂY GIỐNG MỚI MANG HIỆU XUẤT KINH TẾ CAO
?Hotline: 0812.451.345 – 0377.252.993 – 0929.83.2222
?Địa chỉ: Khu 1, nhà vườn Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Đảm bảo chất lượng

Kỹ thuật chuyên sâu

Thanh toán linh hoạt

092.565.2222

0929.83.2222