Dưa Hấu Kỳ Lạ

anh ngoc Tháng Năm 7, 2023 845 Lượt xem

Được biết đến là một loại quả phổ biến có vị ngọt , mát, giàu vitamin, vậy bạn có biết rằng ngoài quả dưa hấu mà chúng ta ăn thường ngày thì vẫn có rất nhiều loại dưa hấu độc lạ khác vừa đưa lại giá trị dinh dưỡng vừa đưa lại giá trị kinh tế cao không.

1.Dưa hấu mini

Dưa hấu mi ni hay còn gọi là dưa hấu tí hon, dưa hấu chuột, dưa hấu mexico,…

Dưa hấu mini chỉ to bằng bằng 1/20 quả dưa hấu bình thường. Tuy nhiên xét về hình dáng và màu sắc, dưa hấu mini có hình dạng giống hệt dưa hấu bình thường. Cảm giác như trái dưa tí hon này là hình ảnh thu nhỏ của một quả dưa hấu thông thường.

Dưa hấu tí hon là loại cây dại có nguồn gốc từ Nam Mỹ, sau được một người Hà Lan mang về trồng trong nhà kính.

Sau đó được xuất khẩu sang khắp Châu Âu và trở thành một loại trái cây lạ, ngon, được dùng trong các nhà hàng như một loại khai vị.

2.Dưa hấu Đen Densuke

Giống dưa này được nhiều người quan tâm bởi lớp vỏ ngoài màu đen, khác với màu xanh thường thấy của các loại dưa truyền thống và có ruột dưa đỏ như dưa thường.

Dưa hấu Densuke có quy trình trồng, chăm sóc và thu hoạch rất công phu nên quả đúng kích cỡ yêu cầu và có giá hàng nghìn USD.

Do chịu rét kém nên thời vụ trồng dưa hấu ở 3 miền khác nhau. Vì vậy, thời vụ trồng dưa lưới ở các tỉnh phía Bắc diễn ra chủ yếu vào 2 vụ xuân – hè (tháng 2 – 5/2) và vụ đông (tháng 9 – 11). Miền trung gieo sau tháng giêng.Đối với các tỉnh ĐBSCL có thể trồng quanh năm, nhưng chủ yếu vào vụ thu hoạch sớm (tháng 10 – 12) và thu hoạch rộ (từ tháng 11 dương lịch đến Tết Nguyên đán).

3. dưa hấu ruột trắng

Dưa hấu ruột trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, một số người khác cho rằng nó có nguồn gốc từ Châu Phi và nó được trồng ở Thung lũng sông Nile, sau đó được đưa đến Ấn Độ và Trung Quốc trước khi được đưa ra thế giới.

Mùi của dưa hấu ruột trắng tương tự như mùi của dưa chuột. Dưa hấu trắng có vỏ ngoài sọc xanh đậm và hạt màu nâu sẫm giống như các loại dưa thông thường. Tuy nhiên, vỏ của nó rất dễ bị vỡ nên bạn cần hết sức cẩn thận khi vận chuyển.

So với các loại hạt khác, hạt dưa hấu trắng đắt nhất và khó tìm nhất vì ở Việt Nam ít cửa hàng bán hạt giống.

 

Đảm bảo chất lượng

Kỹ thuật chuyên sâu

Thanh toán linh hoạt

092.565.2222

0929.83.2222