Táo Lùn Đỏ

anh ngoc Tháng Năm 5, 2023 499 Lượt xem


1, Giới thiệu nguồn gốc và đặc điểm giống cây trồng
+ Táo Đỏ Lùn đỏ F1 có tên khoa học là Mulus domestica, thuộc họ hoa hồng Rosacaea được trồng khá phổ biến 4 năm gần đây. Giống có nguồn gốc Trung Á, dễ trồng, sinh trưởng khỏe và cho năng suất cao.
+ Táo Đỏ Lùn là giống táo vô cùng dễ trồng, rất thích hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta. Đặc biệt, cây sinh trưởng phát triển mạnh và ít sâu bệnh tấn công. Táo Đỏ Lùn nhanh cho thu hoạch, với năng suất cực khủng, rất có tiềm năng về kinh tế, giúp nông dân phố một bước đổi đời. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều người quyết định săn giống này về trồng.
+ Cây táo đỏ lùn cao tối đa chỉ từ 1-2m, tán rộng và tàn, rụng lá vào mùa thu. Lá có bầu dục, đầu lá có răng cưa, có răng cưa. Hoa dạ yến thảo vào mùa xuân cùng lúc khi lá nhú. Hoa sắc trắng có khi pha chút hồng rồi phai dần. Ruột táo bổ ra có năm múi chia thành sao năm cánh, mỗi mũi có từ 1-3 hạt.
+ Táo lùn đỏ là cây không kén đất, do đó tùy từng nơi trồng mà có thể chọn các loại đất khác nhau. Giống cây này thường được phân bổ giống bằng cách ghép cành tuy nhiên chất lượng trái sẽ không đều và ngon như trồng bằng hạt giống F1.
+ Trong những năm gần đây, táo không chỉ được coi như một loại cây ăn trái trong vườn nhà thông thường mà chúng đã được cách tân trồng trong chậu, tạo dáng cây cảnh để chơi Tết rất lạ và độc đáo.
+ Ngoài giá trị kinh tế mà Táo Đỏ Lùn mang lại, thì chúng còn cho hương vị rất thơm ngon, khiến bao người mê mẩn. Đặc biệt, Táo Đỏ Lùn rất thích hợp để trồng chậu, khuôn viên; help doing cảnh, trang trí cho không gian riêng tư của bạn.
2, Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc
+ Thời vụ trồng tốt là vào cuối mùa mưa, nên trồng vào t11-12 vì lúc này trời ấm, sang mùa xuân năm sau cây sẽ phát triển nhanh. Vào đầu mùa xuân cũng tốt, trồng theo hàng hay theo ô, gia đình mua trồng vào nhà ở lại càng đẹp.
+ Đất trồng cây nên làm cỏ sạch, đất cày bừa. Khi trồng lên luống đào hố 40x40x40cm trước khi trồng khoảng 1 tháng, sau đó phân chia cho từng hố 1kg phân hữu cơ.
+ Sau khi mua cây giống tại nhà vườn HaDo về, chị con hãy lấy dao túi bầu, vét 1 hố nhỏ ở giữa ảnh, đặt cây bầu ngang với mặt ảnh, vun đất nén ngăn xung quang bầu. Phủ kín, xung quang bầu dày tầm 2-3cm. Lưới ngay cho cây 2-3 gáo nước để cây giữ ẩm với đất, trời mưa thì không cần rạch.
+ Ôm hờ hững đèn đỏ bà con cần phải ngất thì cây mới nhanh ra ánh sáng không mới và cho năng suất cao.
+ Sau khi trồng 20-30 ngày bà con nên gặt phân vào gốc cho cây, chắc gốc nhánh con lá ra nhiều và phát triển tốt, mỗi tuần rãnh 1 lần trong vòng 1-2 tháng đầu.
+ Tách xong nếu cây lá có biểu hiện bị vàng hoặc đục lá, thân cây xuất hiện sát trùng, bà con nên mua thuốc trừ sâu và đốm lá để đảm bảo cây không bị bệnh sâu nhất, phát hiện sớm tránh tình trạng bệnh sâu nặng ăn sâu vào trong.
+ Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; bùm bùm sau mỗi trận mưa to. Làm nhiệm vụ mùa xuân tháng 1-2 và nhiệm vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm tân trang 2-3 lần.

3, Mua giống cây trồng Táo Lùn Đỏ ở đâu?

Nhà Vườn Hà Đô Garden
CHUYÊN CUNG CẤP CÂY GIỐNG NHẬP NGOẠI, CÁC CÂY GIỐNG MANG SẢN XUẤT KINH TẾ CAO
📲Hotline: 0812.451.345 – 0377.252.993 – 0929.83.2222
🏡Địa chỉ: Khu 1, nhà vườn Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Đảm bảo chất lượng

Kỹ thuật chuyên sâu

Thanh toán linh hoạt

092.565.2222

0929.83.2222