Nho Thân Gỗ

anh ngoc Tháng Năm 5, 2023 529 Lượt xem

1, Giới thiệu nguồn gốc và đặc điểm giống cây trồng
+ Nho thân gỗ có tên khoa học là Jabuticaba hay Jaboticaba, tên Việt đươc gọi là, nho Mỹ hoặc nho đất. Nho thân gỗ là cây thân gỗ giống cây ổi, có trái mọc trên thân như cây sung.
+ Quả có hình dáng và ngon ngọt như quả nho. Đây được cho là giống cây quý, xuất xứ Nam Mỹ, có hình dáng bên ngoài tương tự ổi nhưng cho quả giống nho, mọc san sát nhau bám dọc thân cây.
+ Cây được trồng trong chậu dạng bonsai hoặc khu đất rộng để phát triển thành lâu năm. So với các loài thực vật khác, nho thân gỗ có tuổi thọ vượt trội.
+ Dù chăm sóc theo phương pháp nào, nho thân gỗ cũng sẽ cho quả đều quanh năm.
+ Quả nho thân gỗ thơm và ngọt, ăn tương tự như nho nhưng mùi lại giống hệt ổi.
+ Trái nho thân gỗ được quảng cáo là có nhiều công dụng, ăn tươi hoặc làm nước ép, mứt, nguyên liệu chế biến món ăn.
+ Đặc biệt, quả khi phơi khô được người dân bản địa dùng làm loại thuốc chữa các bệnh hen, tiêu chảy.
+ Phụ nữ ăn quả nho thân gỗ thường xuyên có thể giúp da dẻ căng mịn, sáng, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
+ Nho thân gỗ là giống cây quý, có giá trị kinh tế cao.
+ Cây dễ trồng và thích nghi có thể trồng làm cây ăn quả hoặc trồng làm cảnh.
+ Hiện nay, cây nho thân gỗ bonsai đang rất được giới chơi cây cảnh ưa chuộng. Một cây nho thân gỗ bonsai quả chi chít dày đặc trên thân, khiến chậu nho thân gỗ bonsai mang vẻ đẹp đặc biệt mà không loài cây nào có được.
+ Hàng nghìn bông hoa trắng phủ khắp thân cây còn thể hiện sự sung túc, đầm ấm, đủ đầy. Ngoài ra, theo quy tắc ngũ hành, nho thân gỗ mang đến cho gia chủ sự thịnh vượng, phúc, thọ.

2, Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống
+ Nho có thể trồng trong vườn hoặc trồng trong chậu làm cảnh đều được. Nếu trồng trong chậu chú ý chọn loại chậu to đường kính chậu khaongr 60cm và độ sâu tối thiểu là 60cm. Nếu trồng trong vườn cần đào hố kích thước tối thiểu là 50x50x50 cm. Trước khi trồng nho 1 tháng bạn nên bón xuống đất khoảng 10kg phân hữu cơ +vôi bột để khử trùng đất diệt mầm bệnh.
+ Vị trí trồng nho thân gỗ nên ở nơi thoáng mát và có ánh nắng thường xuyên. Sau khi chuẩn bị cây giống và đất trồng nho bạn tiến hành trồng cây con xuống hố trồng. Vun đất kín quanh gốc và nèn đất chặt lại để cố định dáng cây. Sau khi trồng tưới nước ngay để cung cấp độ ẩm giúp nho nhanh bén rễ.
+ Khí hậu: Có thể chịu được điều kiện khí hậu khắc nghiệt từ -20 độ C đến 45 độ C. Tuy nhiên nho sẽ nở hoa, cho quả khi thời tiết ấm áp.
+ Đất đai: Nho thân gỗ không kén đất, có thể trồng ở vùng đất cát thô, đất lẫn sỏi đá cho đến đất thịt nặng. Tuy nhiên bà con không nên trồng nho thân gỗ trên đất sét nặng, tầng đất canh tác nông, khả năng tiêu nước kém, hay ngập úng, đất quá mặn và đất quá chua không thể cải tạo. Tốt nhất nên trồng ở những vùng đất giàu dinh dưỡng, phì nhiêu, có cả thành phần đất cát nhẹ pha với đất thịt. Độ pH thích hợp từ 5,5 – 6,5.
+ Ánh sáng: Nhiều ánh sáng chiếu trực tiếp
+ Độ ẩm: Vùng khô nhiều, tiêu nước tốt
+ Lượng mưa: Không thích hợp với những vùng mưa nhiều. Khi bị ngập úng trong thời gian ra hoa, sai quả sẽ làm quả phát triển không bình thường. Mưa lớn vào giai đoạn quả chín có thể gây thối quả.
+ Nho thân gỗ trồng được quanh năm vì có thể chống chịu được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt và không kén đất. Ở miền bắc có thể trồng vào mùa Xuân.
+ Mật độ thích hợp: 3m/cây.
+ Trong thời kì mới trồng 2 ngày bạn tưới nước cho nho 1 lần. Do đây là cây thân gỗ nên hàm lượng nước cần nhiều hơn cây dây leo. Vào mùa mưa nên tưới tăng lên đặc biệt là khi cây ra hoa và sắp thu hoạch quả. Chú ý cần định kì làm sạch cỏ dại, xới váng để thoát nước sau mỗi trận mưa.
+ Do nho thân gỗ nên để tăng năng suất thì bạn nên tỉa cành giúp nho ra nhiều nhánh hơn. Càng nhiều nhánh đồng nghĩ với việc sẽ có nhiều diện tích cho nho đậu quả. Cần tỉa bớt cành khô, cành bệnh và những cành vượt để tập trung nuôi những cành khỏe mạnh.

3, Mua giống cây trồng Nho Thân Gỗ ở đâu?
Nhà Vườn Hà Đô Garden
CHUYÊN CUNG CẤP CÂY GIỐNG NHẬP NGOẠI, CÁC CÂY GIỐNG MỚI MANG HIỆU XUẤT KINH TẾ CAO
?Hotline: 0812.451.345 – 0377.252.993 – 0929.83.2222
?Địa chỉ: Khu 1, nhà vườn Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Đảm bảo chất lượng

Kỹ thuật chuyên sâu

Thanh toán linh hoạt

092.565.2222

0929.83.2222