Cây Việt Quất Lùn Tứ Quý Sẵn Quả

Văn Nhỉ Triệu Tháng Năm 3, 2023 290 Lượt xem


1, Giới thiệu đặc điểm và nguồn gốc giống cây trồng
+ Việt quất là loại quả được yêu thích trên toàn thế giới không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như cải thiện trí nhớ, giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim, giảm mỡ bụng, chậm quá trình lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch…
+ Cây Việt quất tứ quý xuất xứ từ Úc và Bắc Mỹ. Nếu như dòng Việt Quất thông thường phải xử lý mới ra trái thì dòng Tứ quý có khả năng đậu trái tự nhiên, tỷ lệ ra trái cao hơn.
+ Việt quất tứ quý thuộc loại cây bụi, tàn thấp, cao khoảng 50-80cm, chậm lớn, tuổi thọ khoảng 15 năm. Rất dễ sống nhưng sinh trưởng tương đối chậm.
+ Lá cây việt quất dạng elip dài màu xanh lục đậm dần theo thời gian. Hoa việt quất trắng nhỏ mọc thành chùm nở vào mùa xuân.
+ Quả việt quất có màu xanh đen sậm mọc thành chùm tròn và mọng nước. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh đặc trưng siêu ngon, hơn thế lại chứa cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt quả việt quất khá sai nên nếu trồng đúng kĩ thuật 1 cây bụi có thể cho đến 4kg quả.
+ Phát triển tốt trong nhiệt độ từ 20-36 độ và độ ph 4-4.5 độ. Cây chỉ cho trái vào mùa hè. Trái chín có màu xanh đen, giàu dinh dưỡng và các chất chống oxy hóa.

2, Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống

+ Việt quất tứ quý vốn ưa nắng, cho nên vị trí trồng phải có nắng. Ở miền Nam điều kiện tốt nhất là ánh sáng khoảng 70-80% để đảm bảo cây phát triển tốt nhất, có thể trồng ở dưới lưới lan hoặc dưới tàn cây khác. Ở những nơi khí hậu mát mẻ là điều kiện tốt nhất đối với cây Việt quất.
+ Đào hố trồng với kích thước tiêu chuẩn là 60 x 60 x 60cm. Đặt cây con vào vị trí hố trồng, tiến hành nén chặt đất ở gốc cây. Sau khi cố định cây việt quất, bạn nên tưới đẫm nước cho cây.
+ Đất trồng: đảm bảo đất thoát nước tốt. Tránh tình trạng ngập úng. Có thể dùng đất sạch đóng bao sẵn để trồng cây. Hoặc trộn đất với thành phần gồm: tro trấu, bụi dừa, một ít đất thịt, trộn với phân hữu cơ để trồng cây.
+ Trồng chậu: được. Chậu có đường kính tối thiểu 40cm. Vì là cây bụi thấp nên vẫn có thể dùng chậu treo để tiếp kiệm diện tích. Đối với những nơi nhiệt độ quá nóng có thể.
+ Khi có trái đợt 1 nên bỏ hết. Tránh tình trạng cây không đủ sức, dẫn đến chậm lớn sau này.
+ Nếu muốn xử lý Việt Quất ra trái theo ý muốn. Có thể dùng cách bỏ đá lạnh vào gốc cây. Ngắt hết đọt và lá của cây. Làm vậy để kích thích cây ra chồi mới sẽ có hoa theo.
+ Nên tưới nước đầy đủ cho cây vào mỗi buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Có thể bón NPK hoặc phân bón hữu cơ để tưới cho cây khoảng 2 tuần/1 lần, bón phân xa gốc (5-10cm) để không làm ảnh hưởng quá trình phát triển của cây.
+ Việt quất có khả năng chịu lạnh tốt, thích hợp với khí hậu vùng cao. Tuy nhiên với khí hậu ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam bộ, cây vẫn có thể cho nhiều quả, mọng nước nếu được chăm sóc tốt.

3, Mua giống cây trồng Việt Quất Lùn Tứ Quý ở đâu?

Nhà Vườn Hà Đô Garden
CHUYÊN CUNG CẤP CÂY GIỐNG NHẬP NGOẠI, CÁC CÂY GIỐNG MỚI MANG HIỆU XUẤT KINH TẾ CAO
📲Hotline: 0812.451.345 – 0377.252.993 – 0929.83.2222
🏡Địa chỉ: Khu 1, nhà vườn Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Đảm bảo chất lượng

Kỹ thuật chuyên sâu

Thanh toán linh hoạt

092.565.2222

0929.83.2222