Cây Thanh Mai

Văn Nhỉ Triệu Tháng Năm 5, 2023 414 Lượt xem

Đây là loại giống cây độc lạ được nhiều người chọn trồng bởi vị chua, ngọt thanh mát đặc trưng nên những năm gần đây loại cây này được săn đón về trồng vì nhiều lợi ích.

Thanh mai là loại cây thân gỗ nhỏ, chiều cao trung bình khoảng 0,4 – 0,5 m, chiều cao tối đa của cây từ 9 – 10 m, phân nhánh nhanh và hiệu suất phân nhánh cao. Ở cây, các cành thường mọc nghiêng về phía thân chính. Cành phần lớn có lông, lá xanh quanh năm.

Cây Thanh Mai có tán rất rộng, lá mọc đối xứng và có màu xanh đặc trưng. Rễ cái ăn nông và mọc rộng trên lớp đất mặt.

Quả hình tròn, nhỏ hơn quả mận, đường kính khoảng 5 mm – 1 cm. Bề ngoài của quả có những sợi lông trông giống như gai nhọn nhưng thực chất là một lớp cùi có vị chua ngọt. Quả chín có màu đỏ thẫm và mọng nước.

Quả thanh mai thường chín từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. Hạt rất cứng và khi gieo trồng ở nước ta Thanh Mai chỉ cho 1 vụ trong năm.

Thanh mai có vị chua dịu, ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng. Trong trái cây có chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Quả có thể ăn trực tiếp hoặc làm mứt, phơi khô hoặc ngâm rượu… Một Số Tác Dụng Của Quả Thanh Mai:

Quả Thanh Mai được phơi khô để làm thuốc chữa các bệnh như tiêu chảy, khó tiêu, chữa bệnh để sản xuất. đến đường hô hấp…
Khi ăn tươi trực tiếp, quả thanh mai rất tốt cho trí não, mắt và máu do chứa nhiều khoáng chất và vitamin, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tiểu đường và chống lão hóa cho cơ thể.
Ngoài ra có thể sử dụng làm mứt, ô mai hay ngâm rượu có tác dụng giải nhiệt, kích thích tiêu hóa
Không chỉ vậy, hạt của quả còn có tác dụngchữa làm ra mồ hôi tay, chân. rễ và vỏ có thể dùng điều trị cho các bệnh ngoài da hay ngộ độc Arsenic…

Đảm bảo chất lượng

Kỹ thuật chuyên sâu

Thanh toán linh hoạt

092.565.2222

0929.83.2222