Cây Roi Đỏ Thái Lan

Văn Nhỉ Triệu Tháng Năm 3, 2023 302 Lượt xem

1, Giới thiệu Đặc điểm và nguồn gốc Cây giống Roi Đỏ Thái Lan + Tên cây giống: Cây roi đỏ hay còn gọi là ngụy An Phước giống cây ăn trái gắn bó với người nông dân Việt Nam từ lâu . cây trồng sân để làm cảnh, hái quả, hái bóng mát vì cây có tán lá sum suê, xanh mướt quanh năm, hoa, lá có mùi thơm dễ chịu. + Cây giống có chất lượng tốt và cho năng suất cao chính vì những đặc điểm này mà được bà con nông dân nhai để trồng. Quả khi chín có màu đỏ nhìn rất đẹp mắt. + Cây Roi Đỏ Thái Lan là dòng thân mộc cây có thể cao 5-15 m nhánh khi còn không hơi vuông. + Cây thích hợp với khí hậu Việt Nam, phù hợp với chất đất thịt tả, + Cây roi có khả năng chống chịu tốt, ít bệnh sâu là cây trồng có giá trị kinh tế cao. + Thời gian sinh tưởng từ 15-24 tháng là cho quả + Quả mọc thành chum, mỗi chum cho từ 3-6 trái căng mọng + Chiều cao cây giống từ 30-40cm + Cây ghép/dâm cành cho hiệu quả kinh tế cao, phòng trừ sâu bệnh tốt, mang lại những đặc tính tốt cho cây mẹ, cho ra nhiều quả. + Roi đỏ thái là một loại kết quả có hàm lượng nước cao. Vì thế, roi được xem là một trong những loại quả có tác dụng giảm béo tốt. Chất xơ có trong quả roi cao, nên rất hữu hiệu để đào thải các chất béo và đường dư thừa ra khỏi cơ thể.

2, Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây + Kỹ thuật trồng cây đỏ roi tương đối dễ nên từ lâu đây là loại cây được nhiều bà con lựa chọn trồng lại kinh tế cho gia đình.Cây roi đỏ có tán lá sum suê, xanh mướt quanh năm. + Đặc biệt cây giống roi đỏ sinh trưởng khỏe, bệnh ít sâu. Một hai năm duy nhất có thể cho trái. + Khi đã lựa chọn được cây giống mọc roi đỏ cần móc một con quay nhỏ ở giữa các vị trí trồng sau đó rọc đáy túi bầu. Đặt cây vào vị trí cài đặt. Lấp đất giữ chặt cây sau đó cố định giúp cây đứng vững. + Để giữ ẩm cho cây cần sử dụng các vật liệu dễ tìm như rơm rạ, cỏ khô hay vỏ bọc, sơ dừa, lớp phủ xung quanh gốc để giữ ẩm. Ngay sau khi trồng cây xong cần cấp nước cho cây thường xuyên nhất là ở thời kỳ mới trồng, hay khô hạn kéo dài. Khi cây roi đỏ chuẩn bị ra hoa, cần giữ gốc cho cây khô ráo. Thời kỳ mang trái, cây rất cần nhiều nước để nuôi trái.Thiếu nước có năng suất thấp, chất liệu giảm và trái nhỏ. Đặc biệt cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là vào mùa khô, khi trái đang lớn và lúc sắp chín. Cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc sắp chín. + Việc phòng trừ cỏ dại cũng hết sức quan trọng. Làm nhiệm vụ mùa xuân tháng 1-2 và nhiệm vụ mùa thu tháng 8-9, dọn vệ sinh toàn diện một lần/vụ; một năm cạo gốc 2-3 lần tránh cỏ mọc quá nhiều ảnh hưởng đến dinh dưỡng cây hấp thụ. Hàng năm nên bồi thêm đất cho cây vào đầu mùa khô như đất ruộng, đất khô dày 2-3cm, xung quanh và phân hữu cơ hay phân hóa học.

3, Mua giống cây trồng Roi Đỏ Thái Lan ở đâu ? Nhà Vườn Hà Đô Garden CHUYÊN CUNG CẤP CÂY GIỐNG NHẬP NGOẠI, CÁC CÂY GIỐNG SẢN XUẤT KINH TẾ CAO 📲Hotline: 092.565.2222 – 0929.83.2222 🏡Địa chỉ: Khu 1, nhà vườn Học Viện Nông Nghiệp Hà Nội.

Đảm bảo chất lượng

Kỹ thuật chuyên sâu

Thanh toán linh hoạt

092.565.2222

0929.83.2222